น้องมิ้ม รัตนวดี ดาวรุ่งดวงใหม่ แย้ม ใน “ธี่หยด”

ประวัติน้องมิ้ม รัตนวดี

352716_0

มิ้ม รัตนวดี เกิดวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2547 จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจาก โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาสุวินทวงศ์​​ และมัธยมศึกษาตอนปลายจบการศึกษาจาก โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา 2 ปัจจุบันกำลังศึกษาปี 1 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

เข้าสู่วงการบันเทิง​​ในฐานะนักแสดงเด็ก​ ในละครเรื่อง สี่ไม้คาน เมื่อปี พ.ศ. 2562 ตามมาด้วยละคร เพลิงพรางเทียน จากนั้นเริ่มเป็นที่คุ้นหน้าของผู้ชมในปี พ.ศ. 2563 กับผลงานละครเรื่อง​ วาสนารัก ตามมาด้วยละคร​ ฟากฟ้าคีรีดาว​ ละคร Help Me คุณผีช่วยด้วย ซีรีส์ My Coach ตะลุมรักตะรุมบอล​ และแจ้งเกิดเต็มตัวกับบทบาท แย้ม” ในภาพยนต์ ธี่หยด ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ​ และเข้าร่วมรายการเรียลลิตี้ นางร้าย Thailand (Devil Angel) ของทาง​ช่อง 8

 

 

ผลงานของมิ้ม รัตนวดี

และอีกหนึ่งผลงานของ “มิ้ม รัตนวดี” ตอนนี้ ขึ้นแท่นนางร้ายเข้าร่วมรายการ นางร้ายไทยแลนด์
“มิ้มกำลังจะมีผลงานในการเข้าร่วมรายการ นางร้ายไทยแลนด์ มิ้มอยากลองอีกลุคนึง อยากลองทางนางร้ายดูบ้างว่าความสามารถเราถึงไหม อยากลองเล่นในหลายๆ บทบาท จากที่คนเห็นมิ้มเป็นผีแล้วก็อยากจะลองเล่นร้ายๆ เป็นอีกขั้วนึงดู อยากลองท้าทายตัวเอง อยากลองเล่นให้หลากหลายบทว่าแบบไหนที่เหมาะกับเรา

มุมมองของมิ้ม นางร้ายในยุค 2023 นางร้ายสมัยใหม่ ต้องใช้สีหน้า แววตา น้ำเสียง ต้องมา นางร้ายในยุคนี้ไม่จำเป็นต้องกรี๊ดอย่างเดียว เราต้องตีความกับบทและครีเอตให้เข้ากับยุคสมัยว่าเราจะสื่อสารออกไปยังไง มิ้มว่าถ้าเรากรี๊ดกร๊าดมากไปมันดูเป็นการแสดง มิ้มว่าการร้ายแบบธรรมชาติดีกว่า”

352730_0_1

ช่องทางการติดตาม

ไอจี mim.rattanawadee