น้องแฮนน่า 4EVE ไอดอลสวยเก๋จากสปป.ลาว

ประวัติน้องแฮนน่า

แฮนน่า โรสเซ็นบรูมเกิดที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2544 โดยมีแม่เป็นชาวลาวและพ่อเป็นชาวอเมริกัน และอาศัยอยู่ที่ประเทศไทยจนกระทั่งเธออายุได้ 8 ขวบ ก่อนที่ครอบครัวของเธอจะย้ายไปอยู่ที่ประเทศลาว

เมื่ออายุได้ 14 ปี แฮนน่าได้เข้าร่วมการแข่งขันร้องเพลงแต่ไม่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ในขณะที่หลังจากเข้าร่วมในปีต่อมา เธอสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ในปี 2562 แฮนน่าได้เข้าร่วมการประกวดมิสทีนลาวซึ่งเธอได้รับรางวัลรองชนะเลิศหลังจากติดท็อป 3 ในการประกวดซูเปอร์โมเดล แฮนน่าได้ไปประกวดต่อในเวทีระดับนานาชาติและเธอได้รับบทในซีรีส์ทางโทรทัศน์ของลาวจำนวน 4 เรื่อง

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงลาวน้องแฮนน่า

ประวัติ แฮนน่า 4EVE

ตอนเด็ก ๆ เป็นคนขี้อาย ไม้กล้าอะไรแบบนี้ แต่ชอบแต่ก็ไม่กล้าแสดงออกเพราะว่าขี้อาย แล้วกลัวร้องเพี้ยนด้วย เพราะปกติเป็นคนร้องเพลงไม่ค่อยเพราะ แล้วก็เต้นไม่เป็น ถ้าเกิดเป็นเรื่องการร้องเพลง มันเริ่มมาจากพี่สาวของแฮนน่า เขาเป็นคนร้องเพลงเพราะมาก แล้วก็ชอบเปิดเพลงฟัง แล้วแฮนน่าเองเวลาร้องเพลงหรือทำอะไรก็จะทำเงียบ ๆ  ตอนนั้นพี่สาวเคยบอกว่าร้องเพราะไม่เพราะหรอก ไม่ต้องร้อง เราก็เลยอยากพิสูจน์ตัวเอง ก็เลยชวนเพื่อนพากันโดดเรียน เพื่อไปประกวดร้องเพลง

โดยหลังจากที่ประกวดร้องเพลงเสร็จแล้ว ก็เลยทำให้รู้สึกอยากทำอะไรมากขึ้น เพราะรู้สึกว่ามันน่าลอง เพราะเราไม่รู้ว่าอันไหนที่จะเหมาะกับเราจริง ก็เลยลองประกวดเดินแบบ ประกวดนู้นนี้นั้น แล้วมีอยู่ครั้งหนึ่งเป็นโครงการที่ประกวดที่เราสามารถเลือกได้ว่า จะประกวดเต้น ร้องเพลง หรือเดินแบบ เพราะตอนนั้นลังเลว่าเราจะไปทางไหนดี ก็เลยโอเคไปสายเดินแบบ ประกวดและก็ติดท็อป 3 แล้วพอดีว่าวันนั้นมีผู้กำกับหนังเรื่องหนึ่ง เรียกให้ไปแคสซีรีส์ก็เลยไปแคสแล้วหลังจากนั้นก็เข้าวงการเลย จากนั้นก็เลยเริ่มมีงานเข้ามา

หาโอกาสให้กับตัวเอง

 แฮนน่า 4EVE

หนูรู้สึกว่าประเทศลาวเราเติบโตมากับหนังไทย ซีรีส์ไทย เราฟังเพลงไทย เราดูหนังไทย เราเสพสิ่งที่อยู่ไทย วงการที่ลาวมันจะเล็กอยู่ แล้วด้วยความที่ว่าโอกาสอาจจะไม่เยอะเท่าที่ประเทศไทยด้วย หนูเป็นคนไม่อยู่นิ่ง จริง ๆ โอกาศมันก็มีมาตลอดเวลา อยู่ที่ว่าใครจะคว้ามัน

แล้วหนูเป็นคนที่ไม่อยากเสียโอกาสไปเปล่า ๆ อะไรที่เราอยากทำหรือว่าตั้งใจทำ หนูก็จะคว้าโอกาสนั้นเลย ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนไม่ Stop Moving คือ  Keep going เรื่อย ๆ ก็จะมีโอกาสเรื่อย ๆ แล้วเราก็ได้พัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ ถ้าคุณประกวดอันเดียวแล้วตกรอบ แล้วคุณไม่ไปต่อคุณก็จะมีสิทธิ์แค่นั้นนะ แต่ถ้าคุณประกวดแล้วคุณตกรอบ แล้วคุณรู้สึกว่าอยากจะแก้ไขมัน แล้วคุณทำไปเรื่อย ๆ อันนั้นคือโอกาสของคุณจะมีสิทธิ์มากขึ้น

น้องแฮนน่า ตัวแทนความภูมิใจของสปป.ลาว

 แฮนน่า 4EVE แฮนน่า โรสเซ็นบรูม รายการ ร้องข้ามกำแพง

รู้สึกดีใจอย่างหนึ่งก็คือมีผู้ใหญ่ที่ลาว เขาทักมาหาว่าแบบดีใจด้วย ดีใจมากที่หนูเป็นตัวแทนวัยรุ่นลาวที่กล้ามาแสดงความสามารถที่ไทย คือคนลาวบางกลุ่มอาจจะคิดว่าแบบ คนไทยเก่งกว่าคนลาว เราไม่มีประสบการณ์ เราด้อยกว่าแต่ถ้วยความพยายาม เราก็สามารถทำได้ ก็ดีใจคนก็เห็นเราเป็นแรงบันดาลใจ เราก็ภูมิใจที่เขาเห็นเราแบบนั้น

เพราะว่ามันยากมาก ๆ ค่ะ ที่คนลาวจะมาสร้างชื่อเสียงที่ไทย คือมันไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ การที่ได้ออกทีวีไทยมันเป็นอะไรที่แบบนัมเบอร์วันและสุดยอด สำหรับคนไทยก็ทำไมคุณถึงได้ออกนิตยสารที่ลาว ได้ออกหนังสือพิมพ์ ทำไมคนถึงพูดถึงคุณเยอะแยะ เพราะมันเป็นเรื่องที่ใหม่มาก ๆ สำหรับคนที่ลาว กับการที่เราจะมาสร้างชื่อเสียงที่ไทยอะไรประมาณนี้

ช่องทางการติดตาม

:Instagram hannah_kmz