แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ จากเบื้องหน้าสู่เบื้องหลัง

แกงส้ม ธนทัต

ประวัติ แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ

แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ เกิดวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2535 ที่จังหวัดตราด เป็นลูกชายของนักแสดง สุรศักดิ์ ชัยอรรถ และ ดวงกมล ชัยอรรถ ส่วนที่มาของชื่อแกงส้ม เนื่องจากพ่อและแม่เคยเปิดร้านข้าวแกง จึงตั้งชื่อลูกทั้ง 3 คนเป็นชื่ออาหาร ข้าวสวย มัญธุชา, ขนมจีน อรรถกานต์, แกงส้ม ธนทัต ปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับ ดาว ณัฐภัสสร สิมะเสถียร

แกงส้ม ธนทัต

ด้านการศึกษา

แกงส้ม จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สายวิทย์-สถาปัตย์ พร้อมได้รับมอบพระเกี้ยวเกียรติยศจากโรงเรียนเนื่องจากผลการเรียนดีตลอด 6 ปีที่ศึกษา

เส้นทางของแกงส้ม

แกงส้ม ธนทัต เป็นที่รู้จักและแจ้งเกิดจากการประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 8 และได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศ โดยเมื่อตอนอายุ 16 ปี เขาเคยเข้าประกวดรายการ C-SA กำลัง 2 (ซีซ่า กำลัง 2) พร้อมกับได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ แกงส้มเริ่มเป็นที่รู้จักจากเพลง รักเธอ 24 ชั่วโมง และได้มีอัลบั้ม Kangsom 24.7 เป็นอัลบั้มแรกในชีวิต และได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นจากเพลง คุณและคุณเท่านั้น ซึ่งเป็นเพลงที่ติดชาร์ตอันดับหนึ่งของวิทยุทั่วประเทศได้นานกว่า 10 สัปดาห์ นอกจากผลงานเพลงแล้ว แกงส้มยังมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง โดยมีผลงานละครเรื่องแรกคือเรื่อง บ่วงรัก ทางช่อง 5 นอกจากนี้ในปี 2010 แกงส้มยังเคยเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายในการออดิชั่นศิลปินจากค่ายเพลง วายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ของ ประเทศเกาหลีใต้ อีกด้วย โดยใช้เพลง Come back to me ของ Se7en ในการส่งเข้าออดิชั่น

แกงส้ม ธนทัต

ช่องทางการติดตาม ช่อง YouTube : KANGSOMKS ,อินสตาแกรม  kangsomks

 

อัลับ้มภาพของแกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ

Gallery Plugin